Lê Tưởng - Phụ kiện chính hãng, bao da, ốp lưng hàng hiệu

ĐÁNH GIÁ PIN SAMSUNG GALAXY NOTE 9: "TRÂU" NHẤT NHÓM SMARTPHONE CAO CẤP

23/08/2018 - Tin mới
81 lượt xem 0 bình luận

ĐÁNH GIÁ PIN SAMSUNG GALAXY NOTE 9: "TRÂU" NHẤT NHÓM SMARTPHONE CAO CẤP

 

Pin là một trong số các thành phần được nâng cấp nhiều nhất trên Galaxy Note 9. Trong thực tế, máy đã chứng tỏ được sự gia tăng dung lượng đã có hiệu quả thực sự. Kết quả cho thấy có lẽ hiếm người dùng nào có cường độ sử dụng cao đến mức dùng hết pin điện thoại này trong một ngày.

Galaxy Note 9 sử dụng viên pin 4.000 mAh, lớn hơn 700 mAh so với thế hệ Note 8 cũ và 500 mAh so với chiếc Galaxy S9+ có cấu hình gần tương đồng. Pin của sản phẩm này cũng lớn hơn hầu hết smartphone cao cấp hiện tại như iPhone X, iPhone 8 Plus, HTC U12 Plus hay Sony Xperia XZ…

 

 

Bên cạnh pin, Note 9 cũng được nâng cấp về sức mạnh hiệu năng với vi xử lý Exynos 9810 tám lõi (4 nhân Mongoose 2.7GHz + 4 nhân Cortex-A55 1.8GHz), GPU Mali-G72 MP18 và có 2 lựa chọn bộ nhớ: RAM 6GB/bộ nhớ trong 128GB và RAM 8GB/bộ nhớ trong 512GB. Các thông số còn lại đều giống nhau ở cả hai phiên bản bộ nhớ: màn hình Super AMOLED 6.4 inch độ phân giải 2.960x1440 pixel (mật độ điểm ảnh 514 PPI), camera kép phía sau 12MP, camera trước 8MP và chạy hệ điều hành Android 8.1 Oreo.

Để đánh giá pin của các smartphone, chúng tôi sử dụng những bài đánh giá pin tiêu chuẩn của VnReview dựa trên 3 hoạt động phổ biến trong thực tế bao gồm chơi game, lướt web và xem phim. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng dùng máy hàng ngày như thiết bị chính và theo dõi thời gian sáng màn hình, tiêu hao pin khi ở chế độ chờ (deep sleep) bằng ứng dụng AccuBattery Pro để đánh giá dung lượng pin trong thực tế.

Các bài đo tiêu chuẩn: xem phim, lướt web và game

Các bài đánh giá pin tiêu chuẩn của VnReview đều được thực hiện với điều kiện đánh giá chung bao gồm độ sáng màn hình 70% và âm lượng ở mức 70%, máy cắm tai nghe, bật kết nối WiFi và tính thời gian từ khi đầy pin đến lúc còn 10%.

Thời gian xem phim liên tục tính từ lúc pin đầy đến khi còn 10%, độ sáng và âm lượng ở mức 70%.

Với bài đánh giá phim, máy chạy lặp một bộ phim được lưu ở bộ nhớ trong của điện thoại liên tục với phần mềm MX Player. Tổng thời gian xem phim mà Galaxy Note 9 đạt được là hơn 18,5 giờ, cao hơn nhiều so với Galaxy S9+ và các smartphone cao cấp khác. Với thời gian xem phim dài như vậy cùng với màn hình lớn hiển thị màu sắc rực rỡ, Note 9 là điện thoại rất phù hợp cho nhu cầu "cày" phim những lúc rảnh rỗi trong các chuyến đi xa công tác.

 

 

Bài đo thời gian lướt web thực hiện trên mạng Wi-Fi ở độ sáng màn hình 70%, tính thời lượng pin từ 100% đến 10% thì dừng.

Trong bài đánh giá thời gian lướt web, chúng tôi dùng một ứng dụng giả lập việc mở các trang web và kéo màn hình thường xuyên giống như người dùng đang đọc web thật. Các trang web được đánh giá gồm trang báo phổ thông nhiều người đọc. Kết quả của Note 9 vẫn khá ấn tượng, cao nhất trong các máy cao cấp của Samsung hiện nay.

Chơi game giả lập trên phần mềm GFX Bench với độ sáng màn hình khoảng 70% cũng tính từ lúc pin đầy đến khi còn 10% thì dừng.

Bài đánh giá game được thực hiện bằng cách chạy phần mềm GFX Bench liên tục ở bài test pin "Battery Test T-Rex" với độ sáng màn hình 70%. Đây là bài test ngốn phần cứng của smartphone vì đồ họa rất nặng. Ở bài test này, các smartphone thường chạy nóng và hao pin hơn so với việc chơi game nặng trong thực tế. Tuy nhiên, Note 9 vẫn thể hiện kết quả tốt với thời lượng hơn 5,5 giờ. Việc lặp lại bài test nặng này liên tục để đo pin cũng khiến Note 9 bị nóng lên song chưa đến mức gây khó chịu. Theo Samsung, Note 9 được trang bị hệ thống ống tản nhiệt chất lỏng lớn hơn so với ống tản nhiệt chất lỏng trên Note 8. Trong vài ngày tới, chúng tôi sẽ tiếp tục có đánh giá về hiệu quả tản nhiệt trên Note 9 trong so sánh với một số điện thoại cao cấp khác.

 

BÌNH LUẬN